วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ก๋วยเตี๋ยวผัดสาวป่าซาง (Kuaw Tew Pa Sang)



ส่วนประกอบ


เส้นใหญ่                 150 กรัม
น้ำพริกหนุ่ม           120 กรัม
แหนมยีละเอียด     180 กรัม
ต้นหอมซอยละเอียด  50 กรัม
แคบหมู
ไส้อั่ว


เครื่องปรุง


น้ำตาล                    ½ ช้อนชา
น้ำปลา                    1 ช้อนชา


Ingredients


150 g flat noodle
120 g Nam Prik Noom
180 g crushed preserved minced pork
50 g thinly sliced spring onion
Northern spicy sausage
Crispy pork skin


Seasonings


½ tsp. sugar
1 tsp. fish sauce




1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ใส่น้ำพริกหนุ่มลงผัดบนไฟกลางๆ จนหอม
Preheat and lightly grease the wok and add Nam Prik Num to stir fry over fairly low heat until aroma.

2. ใส่เส้นใหญ่ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
Turn the heat up to medium, add flat noodle to stir fry and cook thru.



3. ใส่แหนมลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกทีหนึ่งก็ปิดไฟได้
Add preserved minced pork, season with sugar and fish sauce, sprinkle with thinly sliced spring onion and stir well before turn off the heat.


4. ตักเสิร์ฟ

Ready to serve.





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น