ส่วนประกอบ
ลูกชิ้นปลา 200
กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 60
กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนประมาณ
1 นิ้ว 50 กรัม
ยอดมะพร้าวหั่นลูกเต๋าขนาด
1x1 นิ้ว ลวกแคพอสุก 50 กรัม
กระชายซอย 30
กรัม
ใบมะกรูดฉีก 6-7
ใบ
พริกไทยอ่อน
หั่นเป็นท่อนสั้นๆ 30 กรัม
พริกชี้ฟ้าซอย 2-3
เม็ด
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
น้ำตาลทราย ½
ช้อนชา
น้ำปลา 2-3
ช้อนโต๊ะ
Ingredients
200 g fish
balls
60 g green
curry paste
50 g string
bean, cut into 1 inch size
50 g coconut
shoot, cube 1x1 inch
30 g julienned
fingerroots
6-7 hand torn
kaffir lime leaves
30 g fresh
green pepper corn, cut in short size
2-3 sliced
goat pepper
2-3 tbs.
vegetable oil
Seasonings
½ tsp. sugar
2-3 tbs. fish
sauce
วิธีทำ
1.
ตั้งกระทะใหร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย
แล้วใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดให้หอมตั้งแต่กระทะยังไม่ร้อนมาก ผัดน้ำพริกให้หอม
ใส่ลูกชิ้นปลาลงผัดให้เข้ากัน
Preheat and
lightly grease the wok with vegetable oil and add green curry paste to stir fry
over medium heat until aroma. Add fish ball to stir fry until cook through.
2.
ใส่ถั่วฝักยาว ยอดมะพร้าว กระชาย ใบมะกรูด แล้วผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม
Add string
bean, coconut shoot, stir fry until well combine, and add fingerroots and
kaffir lime leaves to stir fry together until aroma.
3.
ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่พริกชีฟ้า พริกไทยอ่อน แล้วผัดไฟแรงๆ ปิดไฟได้
Season with
sugar and fish sauce, add goat pepper and fresh pepper corn and stir fry over
high heat for couples of minutes before turning the heat off.
4.
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Ready to
serve.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น