วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ผักกาดขาวราดหน้า (Wom Bok with minced pork sauce)

ส่วนประกอบ


ผักกาดขาวผ่าครึ่งต้นตามยาว               ½ ต้น
บร็อคโคลี่เด็ดเป็นดอกๆ                      1 ถ้วย
 หมูสับ                                                 150 กรัม

กระเทียมสับ                                     ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทีมเจียว                                       2 ช้อนโต๊ะ


เครื่องปรุง


น้ำตาล                    ½ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย              1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส            1 ช้อนโต๊ะ


Ingredients


½ lengthwise halved, Wom Bok
1 c. floretted broccoli
150 g minced pork
½ tbs. minced garlic
2 tbs. crispy garlic


Seasonings


½ tsp. sugar
1 tbs. light soy sauce
1 tbs. oyster sauce
1 tbs. seasoning sauce




1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่ผักกาดขาวครึ่งหัวลงไปลวก จนสุกนิ่ม ตามด้วยบร็อกโคลี่ ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วใช้มีดหั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นใหญ่ๆ เรียงใส่จานเอาไว้
In large pot, bring plenty of water to rapid boil, add some salt and drop Wom Bok to blanch until just cooked. Take Wom Bok out, add broccoli to blanch for 1-2 minutes and take out. Cut Wom Bok into bite size and arrange blanch Wom Bok and broccoli to serving dish.





2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อนดีใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำมันหอย ผัดเข้ากัน
Preheat and lightly greased the wok, add minced garlic to stir fry over medium – low heat until aroma and add minced pork to stir fry until well combined. Season with sugar, light soy sauce, seasoning sauce and oyster sauce and stir well.



3. ตักหมูสับที่ผัดไว้โรยหน้าผักกาดขาวที่ลวกแล้ว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ก่อนเสิร์ฟ

Top blanch womb ok with stir fried minced pork. Sprinkle with crispy garlic before serve.








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น