วันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556

Mocca Nuts Krazy



ส่วนประกอบ


ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยแช่เย็น 120 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 180 กรัม

ผงโกโก้                  30 กรัม
กาแฟสำเร็จรูป       1 ½ ช้อนโต๊ะ
มะม่วงหิมพานต์บดหยาบๆ  85 กรัม
อัลมอนด์แท่งบดหยาบๆ      85 กรัม
แมคคาเดเมียบดหยาบ           85 กรัม  
นมสด                     1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ชช.
เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช.
เกลือ 1/8 ชช.
น้ำตาลทราย           100  กรัม 
วนิลา                      1 ช้อนชา



Ingredients


1 egg
120 g butter
180 g flour
30 g cocoa powder
1 ½ tbs. instant coffee
85 g roughly chopped roasted cashew nut
85 g roughly chopped roasted almond sticks
85 g roughly chopped roasted macadamia
1 tbs. milk
 ½ tsp. baking soda
½ tsp. baking powder
1/8 tsp. salt
100 g sugar
1 tsp. vanilla powder




วิธีทำ


1. ผสมกาแฟสำเร็จรูปกับนมสด แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้
Thoroughly combine instant coffee and milk and set aside.



2. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา ผงโกโก้ 1 ครั้ง แล้วใส่เกลือลงไป พักไว้
Shift flour, baking powder, baking soda and cocoa powder once, add salt and set aside.




3. เอาเนยใส่โถตี ตีไล่ความเร็วจากต่ำสุด ไปหาสูงสุด ใส่น้ำตาล แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 7-8 นาที หรือจนกระทั่งเนยฟูเป็นสีขาว
Add butter to food processor. With the gradual speed, cream butter, add sugar and continue to beat until pale and fluffy approximately 7-8 minutes.



4. ปรับความเร็วลงมา ใส่ไข่ รอให้ผสมให้เข้ากันดี
Turn down the speed a bit, add egg and continue to beat until combined.



5. ปรับความเร็วลงมาเป็นต่ำสุด แบ่งแป้งร่อนไว้เป็นสามส่วน ใส่แป้งที่สลับกันส่วนผสมของกาแฟและนมสด โดยเริ่มที่แป้ง และจบที่แป้ง ตีต่อด้วยความเร็วต่ำให้ส่วนผสมเข้ากันดี
Turn the speed down to the lowest, divide the mixture of flour to three batches, add the mixture of flour alternating with the mixture of coffee and milk and continue to mix until combine.



6. ใส่มะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ปิดเครื่อง แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยมือ
Add cashew nut, almond sticks and macadamia, turn the food processor of and use rubber spatula to mix well all ingredients.



7. ใช้ที่ตักไอศกรีมตัก นำเข้าอบไฟ 180 C ประมาณ 15-18 นาที
Use the ice cream scope to mold the dough and bake in 180 c preheated oven for 15-18 minutes.



8. พร้อมเสิร์ฟ

Ready to serve.





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น