วันอังคารที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2556

ข้าวหน้าไก่ทนายอ้วน ( Kao Na Kai)




ส่วนประกอบ


อกไก่หั่นชิ้นบางๆ                 250 กรัม
กุนเชียงทอดหั่นชิ้นบางๆ
ไข่ดาว
พริกชี้ฟ้าซอย
ต้นหอม
น้ำซุป


เครื่องปรุง


น้ำตาล    ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส            1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย              1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ                    ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา                  ½ ช้อนชา
เหล้าจีน                  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน                   2 ช้อนโต๊ะ


Ingredients



250 g thinly sliced chicken breast fillets
Thinly sliced deep fried Chinese sausages
Sunny side up fried eggs
Thinly sliced goat pepper
Spring onions
Chicken broth



Seasonings



½ tsp. sugar
1 tbs. seasoning sauce
1 tbs. oyster sauce
½ tbs. dark soy sauce
½ tsp. sesame oil
1 tbs. Chinese liquer
2 tbs. corn starch




1. หมักเนื้ออกไก่กับน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา เหล้าจีน แป้งมัน ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที
Marinate chicken breast fillets with all seasonings, mix until well cooperated and set aside for at least 30 minutes.



2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย นำไก่ที่หมักแล้วลงผัด ค่อยๆเติมน้ำซุปลงไป ผัดจนกว่าไก่จะสุก และข้นได้ที่
Preheat and lightly grease the wok with vegetable oil, add marinated chicken to stir fry over medium heat and gradually add chicken broth little by little until chicken are well cook and all ingredients form a thick sauce.

3. ตักเสิร์ฟบนข้าวสวย รับประทานกับกุนเชียงทอด ไข่ดาว พริกชี้ฟ้าซอย และต้นหอม

Serve with steamed rice and all condimentsใ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น